SCP là gì có thật hay không? Phân loại theo SCP Foundation

scp

Nếu bạn là một người yêu thích viễn tưởng, kinh dị và truyền thuyết đô thị, hẳn bạn không còn xa lạ gì với tổ chức SPC. Vậy tổ  chức SCP là gì có thật không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Tổ chức SCP là gì?

SCP là viết tắt của cụm từ viết tắt của ba chữ: secure, contain, protect (có nghĩa là Bảo mật, lưu trữ và bảo vệ) hay còn được biết đế dưới cái tên khác là “Quy trình quản thúc đặc biệt”. Tên đầy đủ của tổ chức SCP là SCP Foundation, Foundation có nghĩa là tổ chức. 

Tổ chức SCP là gì

Vậy tổ chức SCP Foundation là gì? Hiểu đơn giản thì SCP là một tổ chức chuyên tìm hiểu, lưu trữ và bảo vệ các tập hồ sơ về các sự kiện, hiện tượng, vật thể kỳ lạ không rõ nguồn gốc và có khả năng gây hại cho con người.

Vậy nên, SCP không phải một cá nhân, một thực thể hay một hiện tượng nào cụ thể, mà nó là một tổ chức. Và tổ chức này hoàn toàn là hư cấu, không có thật. Nó được dựng lên như một cầu truyện giả tưởng với các yếu tố kinh dị nhằm mang đến những trải nghiệm khác lạ, kích thích trí tò mò và trí tưởng tượng của người đọc.

Bạn có thể đã nghe thấy những câu hỏi dạng như: scp là gì? scp 096 là gì? scp 173 là gì… Đây toàn bộ là tên những câu chuyện, mà trong đó có các hiện tượng siêu nhiêu, sinh vật bí ẩn… không thể giải thích được đặt tên theo các con số.

Xem thêm: SCP-049 bác sĩ dịch hạch là gi?

SCP có thật không? 

Nhiều người hiểu nhầm rằng, SCP là một tổ chức của khủng bố, của người ngoài hành tinh, các hiện tượng và quái vật trong câu chuyện là có thật. Nhưng không phải, tất cả các hiểu lầm đó đều là sai. Tổ chức SCP là sản phẩm của tưởng tượng, không có thật và chúng vô hại.

Khi bạn search từ khóa “SCP” trên google hay wikipedia, thì sẽ có vô vàn các kết quả trả về, trong đó có cả các câu chuyện về các SCP. Bạn chỉ đọc nó trên tinh thần giải trí, đừng nên tin nó vì nó –  các SCP hoàn toàn không có thật.

SCP có thật không
SCP-001 liệu có thật?

Xem thêm: SCP-001 là gì? SCP khi ngày tàn và người gác cổng

Khi bạn search “SCP là gì wikipedia” trên Google sẽ trả về cho bạn rất nhiều kết quả khác nhau nhưng tất cả trong số đó đều là hư cấu, bạn không nên quá tin vào đó mà hãy coi đấy chỉ là một câu chuyện kinh dị mang tính chất giải trí.

Website chính thức của SCP được xây dựng dưới dạng một web lưu trữ thông tin. Nó cho phép người dùng có thể sử dụng để tìm hiểu về các SCP, hoặc cũng có thể đăng tải lên tó những thông tin mà được cho là của SCP – Các thực thể mà được cho là có khả năng gây nguy hại cho con người, mà không thể giải thích, cần phải nghiên cứu sâu hơn..

Trên website chính thức của tổ chức SCP, câu hỏi SCP la gi đã được giải thích cụ thể và được chúng tôi dịch lại như sau:

Tổ chức đứng trong bóng tối để đấu tranh, quản thúc, lưu giữ và che đậy CHÚNG – SCP – những thứ mà loài người chưa thể hiểu được khỏi con mắt hiếu kỳ của cộng đồng, để nhân loại sống một cuộc sống bình yên và lành mạnh.

SCP có mấy loại? Phân loại SCP chính xác nhất

Tổ chức SCP Foundation chia các thực thể, hiện tượng SCP thành ba nhóm chính, bao gồm:

  1. SCP SAFE class
SCP-006 là một SAFE điển hình

Với biểu tượng SCP màu xanh, SAFE  là những SCP đã được tìm hiểu hoặc nghiên cứu rõ ràng, cụ thể và không gây hại gì cho con người nên có thể bỏ qua, không cần quá quan tâm hay lo ngại gì.

  1. SCP EUCLID class
SCP EUCLID class
SCP 001 là một SCP EUCLID

Với biểu tượng SCP màu càng/cam, EUCLID là dạng SCP chưa có đầy đủ thông về chúng. sNhững SCP này có thể vô hại hoặc gây hại chỉ trong một vùng nhất định nào đó. Các đối tượng này cần được nghiên cứu và tìm hiểu thêm.

  1. SCP KETER class
SCP KETER class
SCP-106 là một KETER class điển hình

Với biểu tượng SCP màu đỏ, KETER chắn chắn là những đối tượng mang tính nguy hiểm bậc nhất, cần được theo dõi một cách sát sao 24/7. Các thông tin về loại SCP này phải bao gồm mô tả về chúng và cách ngăn chặn, tiêu diệt. Trong trường hợp xấu nhất, bắt buộc phải tiêu hủy, không được phép giữ lại với bất kì mục đích gì.

Như vậy, SCP là gì và có nguye hiểm không đã được giải thích rõ ràng, hi vọng mọi người đừng quá tin và sợ những câu chuyện mà tổ chức này viết ra. Để đảm bảo, bạn nên tìm hiểu rõ về chúng trước khi đọc hàng ngàn câu truyện SCP trên Wikipedia và Google.

Leave a Reply

Your email address will not be published.